Chủ Nhật, 29 tháng 4, 2012

Chuyện vui - Tiếu lâm hiện đại


Nước tôi có đầy!
Trên 1 chuyến máy bay. Phi công thông báo phải bỏ tất cả các vật không cần thiết vì máy bay quá tải. Trước tiên 1 người Mĩ thả 1 vali xuống, anh người Nhật hỏi: “Trong đó có cái gì?”. Anh Mĩ trả lời: “Ðô la đó, nước tui có đầy”. Tiếp theo anh Nhật thả một cái bao xuống. Anh Mĩ hỏi: “Trong đó có cái gì?”. Anh Nhật trả lời: “Kim cương đó,  nước tui có đầy”. Anh người Việt Nam thấy thế sẵn chân đạp luôn hai anh Mĩ và Nhật xuống khỏi máy bay. Anh người I Rắc hỏi: “Tại sao?”. Anh Việt Nam trả lời: “Mấy thằng ba xạo đó, nước tui có đầy”. =>Chuẩn!

Thứ Bảy, 28 tháng 4, 2012

QUỐC HỘI - VÌ DÂN, DO DÂN VÀ TRÁCH NHIỆM


Thảo dân được dự hội nghị tiếp xúc cử tri với tổ Đại biểu Quốc hội trước kỳ họp. Một bầu không khí trang nghiêm, tôn trọng và hiểu biết lẫn nhau lan toả trong hội nghị. Người báo cáo thì trung thực, thẳng thắn, ngắn gọn, chuẩn bị chu đáo; người nghe thì trật tự, ngồi tập trung theo hàng ghế đã được sắp xếp theo địa danh.

Thứ Sáu, 20 tháng 4, 2012

THỜI GIAN – CON ĐƯỜNG – TÌNH YÊU VÀ SỐ PHẬN


Mỗi xuân mỗi tuổi - Mỗi tuổi (nó) đuổi xuân đi! Đời người là một chuỗi thời gian đan xen bao nhiêu là kỷ niệm. Sinh – Lão - Bệnh - Tử. Vòng xoáy cuộc đời làm đôi chân ta bước đi, bước đi, chậm dần, chậm dần. Nhìn lại, với bao nỗi buồn vui lẫn lộn. Như chiêm bao. Còn đâu cái thơ ngây, trong trắng, vô tư thời con trẻ:

Thứ Ba, 17 tháng 4, 2012

TẢN MẠN THÁNG TƯ.


Tháng 4 -2012, nhằm vào tháng ba Nhâm Thìn.

10-3 giỗ tổ Hùng Vương. 

14-3 Thanh minh.

23-3 kết thúc lễ hội chùa Hương. Các lễ hội đã khép lại. Những trận mưa rào đầu mùa bắt đầu và bão tố đã lại bùng lên, biển động, sóng  cồn, đắm tàu, lở núi.

Thứ Năm, 12 tháng 4, 2012

CHUYỆN BỊA.


Thế giới có ngày nói dối – cá tháng tư – 1- 4 hàng năm để tất cả mọi người thả sức nói dối. Âu cũng là một ngày đáng nhớ.
Trong xã  hội văn minh, sự thật là tiêu chuẩn số một của một bài viết. Có những câu chuyện phịa - bịa - từ lâu vẫn còn rớt lại:
-         Những năm tháng chiến tranh, hình ảnh Nguyễn Văn Bé đã được phía bên kia phản bác, rải truyền đơn trắng rừng. Chúng tôi giẫm đạp lên nó vì cho rằng đó là chuyện tuyên truyền của kẻ địch.
-         Một Lê Văn Tám rực lửa đốt kho xăng nhà Bè (?) – Hoá ra là chuyện hư cấu của (nhà văn) ông Trần Huy Liệu.    
Những người đang sống, đừng phịa chuyện giật gân nữa. Đừng phải như tôi, thốt lên một câu: đồ bố láo.  

Chủ Nhật, 1 tháng 4, 2012

NHÀ VĂN, NHÀ BÁO, NHÀ MẠNG, NHÀ ĐÀI, BLOGGER HIỆN ĐẠI,,,, AI CŨNG PHẢI VIẾT ĐÚNG SƯ THẬT


Có 1 phóng viên khá nổi tiếng về loạt  bài SeeGames 26. Có 1 tờ báo rất được giới trẻ yêu thích, lại mắc lỗi thật đáng tiếc.
Dù sự việc đã được tờ báo và tác gỉa khắc phục, nhưng bài học thì còn mãi: Nhà văn, nhà báo, nhà mạng, nhà đài, các Blogger hiện đại…. ai cũng phải viết đúng sự thật.