Thứ Ba, 12 tháng 7, 2016

KHI BÁC SỸ TIẾP THỊ

Gia nhập đội ngũ “Người cao tuổi” hàng năm được tư vấn miễn phí về sức khỏe. Người cao tuổi được trân trọng bởi giấy mời “Khám và tư vấn chữa bệnh” do chủ tịch hội người cao tuổi phường ký. Có cả trường hợp thuộc đề án điều tra XHH “Thực trạng sức khỏe NCT giai đoạn 2010 – 2020” do Trung tâm chăm sóc Người cao tuổi tại cộng đồng tổ chức bài bản, giới thiệu trên máy chiếu cách phòng và chữa bệnh loãng xương, thoái hóa xương khớp…. Một hồi khám, ngâm chân bằng muối, tặng một gói chè linh chi, NCT được các Bác sỹ tiếp thị Goldcalcium VitaminD3 canxi, Omega369, Tảo xoắn. Tất nhiên, NCT tin bác sỹ, mở hầu bao mua về đủ loại. Bà cả nhà tôi mua 3 liệu trình cho 3 người, bà hai bên cạnh cũng cả hai, dì ba trước cửa rước về 8 hộp x 300.000 đ/h = 2.400.000 đ.
NCT hí hửng tưởng mua được thuốc tốt. Có ngờ đâu đây chỉ toàn là Thực phẩm chức năng, do Hatapharm sản xuất tại Phú Lâm Hà Tây (cũ).


Bác sỹ bán mình tiếp thị. Sau 9 tháng hết thuốc, bệnh đâu lại vào đấy, các anh lại đến. Nên nhớ 1 điều, TPCN không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Chúng tôi đã đấu tranh suốt nhiều năm trời mới có được dòng này trên các quảng cáo của VTV. Thuốc mới chữa được bệnh và là mục đích bác sỹ phải hướng tới để kê đơn cho người bệnh.Người bệnh mong ngóng đơn THUỐC để chữa bệnh, chứ không phải TPCN (đánh lừa cảm giác). Đơn thuốc mà toàn là TPCN, đó là cái đơn vô thưởng, vô phạt, không đúng nhưng cũng chẳng sai. Hơn thế, đơn thuốc do trung tâm chăm sóc sức khỏe NCT tại cộng đồng, lỗi chính tả nhè (do phông chữ Việt lỗi), sao không chữa lại? Trong tư vấn, không dám nhắc 1 từ Thực Phẩm Chức Năng. Coi thường NCT thế sao? Ở chỗ bạn, đã có cứ lừa (chữa thuốc) ngoạn mục như vậy chưa? Người tiêu dùng hãy cảnh giác: “Chỉ có thuốc mới có tác dụng chữa bệnh”, còn TPCN, bỏ 10 ngày, hết tác dụng, mèo lại hoàn mèo!.
Hãy tham khảo:
https://www.youtube.com/watch?v=O_MapG0bNjQ

Phát sinh:
Đúng lời bác sỹ, tôi đã uống 3 loại, mỗi loại 2 viên/2 lần ngày. Ngày thứ 3, người nóng như lửa đốt, đi táo quá trời, tiểu buốt, nước tiểu thì đỏ quạch. Tìm đến kinh nghiệm dân gian gia truyền:
--Uống ngay bột sắn dây (tươi), ngày 1 cốc;
--Khẩu phần ăn tăng 1 nắm giấp cá (diếp cá) mỗi bữa. Sau 3 ngày, những bất thường nêu trên biến mất. quay trở lại cuộc sống bình thường.
Như vậy là cơ địa của tôi đã không hợp với những TPCN ấy. Bà xã nhà tôi uống 3 ngày cũng say, say, chóng mặt. 1,8 triệu đồng của cái đơn kia vất lăn lóc. Tiền mất tật mang, xin cạch khám chữa bệnh kiểu này.  
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét