Mùa xuân bình yên: Trà Xanh (Tức chè Tươi)

Thứ Ba, 9 tháng 4, 2013

Trà Xanh (Tức chè Tươi)



Trà Xanh (Tức chè Tươi)
Phòng Chống Ung Thư,Tránh Đứt Mạch Máu
Nào và Trị Sâu Răng, Làm Chắc Răng

(Trích bài nói chuyện ở Bắc Kinh  của Giáo Sư Tế Quốc Lực người Mỹ gốc Hoa,nhiều năm công tác cho WHO.Đăng trên 8 số báo sức khỏe và Đời sống tháng 8 và 9-2003.)



Hội nghị Quốc tế của WHO nêu 6 loại đồ uống bảo vệ sức khỏe là:

1.Tốt nhất trà xanh. Rồi mới đến:

2.Vang đỏ

3.Sữa đậu nành

4.Sữa chua (chứ không phải sữa bò)

5.Canh Xương

6.Canh nấm
Trà xanh (hay chè tươi) có chất “trà dà phận”chống ung thư. Người trên 40 tuổi ai chả có tế bào ung thư trong cơ thể. Nếu mỗi ngày uống 4 chén trà xanh thì tế bào ung thư không làm gì được…Ngày nay học sinh tiểu học Nhật Bản hàng ngày đều uống vài chén trà xanh.
Trà xanh lại có chất “Trà cam ninh”nâng cao độ bền của huyết quản. 25% người chết ở Bắc Kinh là do xuất huyết não vì đứt huyết quản, chưa có cách trị. Dùng trà xanh phòng bệnh này rất tốt.
Trà xanh còn có Fluor là chất diệt vi khẩn, trị sâu răng và làm chắc răng!.
Lá chè tươi kết hợp với từng thứ như tỏi, muối, đường, gừng, mật ong, dấm, sữa bò hoặc cháo đều có tác dụng chữa bệnh rất tốt.
Cụ thể:
-Trà xanh + Tỏi hay tinh dầu tỏi:
Công dụng: Phòng,trị các bệnh:cảm cúm, cao huyết áp, viêm nhiễm nói chung, viêm khớp và cả ung thư nữa.

-Trà xanh + muối: 3g lá chè +1g muối cho vào nước sôi hãm 5 phút rồi uống, ngày uống 4-6 lần.
Công dụng:Làm sáng mắt, tiêu viêm, hóa đờm, hạ hỏa - thích hợp cho các bệnh cảm mạo, ho, mắt đỏ, đau răng.

-Trà xanh+Đường: 3g lá chè,+10g đường đỏ.Cho vào nước sôi hãm 5 phút rồi uống ngày một cốc.
Công dụng:Hóa vị mãn tỳ, ám tỳ bổ khí, điều hòa dạ dày. Chữa được các chứng  khó đại tiện, đau bụng dưới, nữ đau bụng khi có kinh.


-Trà xanh và gừng: 5 gam chè +10 lát gừng tươi, Nấu rồi uống sau khi ăn.
Công dụng: Ra mồ hôi, giải độc, ấm phổi, chống ho, Chữa cảm cúm, thương hàn.

-Trà xanh +Mật ong: 3g lá chè +3ml mật ong, Cho chè vào hãm nước sôi, để nguội rồi cho mật ong .Nửa giờ uống một lần.
Công dụng:Dưỡng huyết, chống khát, nhuận phổi, chống ho.Trị các chứng họng khô miệng khát, ho khan không đờm, bí tiểu, tì vị không tốt.

-Trà xanh +Dấm: 3g lá chè +2ml dấm lâu năm, Cho chè vào hãm với nước sôi, để nguội rồi đổ dấm vào uống mỗi ngày 3 lần.
C ông dung:lợi dạ dày, khỏi tiết lỵ, hóa ứ giảm đau.

-Trà xanh+Mứt hồng: 3g lá chè +3 quả mứt hồng,+5g đườg phèn, Cho mứt hồng với đường phèn, vào nấu nhừ rồi đổ  chè vào uống.
Công dụng:thông khí, hóa đờm, ích tỳ bổ vị, (dạ dày); người bị kết hạch trong phổi uống rất tốt.

-Trà xanh +Cháo: 6g lá chè+100 g gạo. cho trà vào hãm nước sôi rồi cho gạo đã vo sạch vào nấu thành cháo để ăn.
Công dụng:hóa vị, ích tiểu, (chống chứng bụng), chữa tiêu hóa bất ổn.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét