HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG)
Sau khi chạy bộ chúng
ta có thể bổ sung các loại trái cây. Ảnh: Nguyễn Đăng© Lao Động
Chạy
bộ là
cách rèn luyện sức khỏe dần trở thành sở thích của nhiều người. Sau khi chạy bộ,
đôi khi cơ thể mất đi một số chất cần thiết dẫn đến căng cơ, đau nhức. Chúng ta
có thể chọn ăn trái cây sau khi chạy bộ để bổ sung các chất đã mất và giảm đau
nhức cơ bắp.
Chuối
Chuối có thể bổ sung đường
và calo cho cơ thể con người. Đồng thời, chuối cũng là nguồn cung cấp
tryptophan, vitamin B6, magie nguyên tố quan trọng, có ý nghĩa rất lớn trong việc
loại bỏ sự mệt mỏi của hệ thần kinh và điều chỉnh chức năng của hệ thống
hormone. Ngoài ra, chuối còn chứa một chất gọi là alkaloid có tác dụng nâng cao
tinh thần con người.
Dưa hấu
Dưa hấu có thể làm giảm
mệt mỏi và đau nhức cơ bắp sau khi tập thể dục. Dưa hấu chứa citrulline, có thể
phản ứng hóa học với các enzym trong cơ thể con người, chuyển hóa thành
arginine, có lợi cho hệ tuần hoàn và hệ miễn dịch của con người. Arginine có thể
thúc đẩy sản xuất oxit nitric, để giúp thư giãn các mạch máu.
Cam
Cam rất giàu axit hữu
cơ và vitamin, có thể điều chỉnh quá trình trao đổi chất của con người, 80% cam
là nước. Cam còn giàu vitamin C, canxi, magie, kali, β-carotene và các chất
khác, giúp bổ sung nước, đồng thời giảm các tổn thương cơ trong quá trình chạy.
Ngoài ra, việc bổ sung
nước sau khi tập luyện là ưu tiên hàng đầu. Chúng ta nên uống nước lọc hoặc nước
tăng lực trước, ăn trái cây sau 20-30 phút để có kết quả tốt hơn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét