Các loại trà thảo mộc rất tốt cho người tiểu đường. Ảnh:Nguyễn Hạnh© Lao Động
Với người bệnh tiểu đường, chế độ ăn rất quan trọng bởi
nó ảnh hưởng trực tiếp tới lượng đường trong máu. Tham khảo ngay 5 lời khuyên
trong ăn uống này để đường huyết của bạn được ổn định.
Bổ sung thực phẩm
giàu chất xơ
Các loại thực phẩm
giàu chất xơ như yến mạch giữ cho bạn no lâu hơn. Nó làm chậm quá trình hấp thụ
glucose của cơ thể và ngăn chặn sự tăng đột biến của chúng. Thực phẩm giàu chất
xơ cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng khác như chất chống oxy hóa.
Ăn thực phẩm giàu
axit béo Omega 3
Các loại thực phẩm như
cá hồi, cá ngừ, cá thu, hạt bí ngô, quả óc chó và quả mâm xôi rất giàu axit béo
omega 3. Một nghiên cứu đã chỉ ra tác dụng của chúng đối với bệnh thần kinh do
tiểu đường. Ngoài ra, dưỡng chất này còn có lợi trong việc duy trì chức năng thận
ở những người mắc bệnh tiểu đường.
Ăn rau xanh
Một trong những cách
tốt nhất để ngăn ngừa bệnh tiểu đường là "sống xanh". Thêm các loại
rau xanh như rau diếp và cải xoăn vào chế độ ăn uống của bạn sẽ giúp kiểm soát
lượng đường trong máu. Ngoài ra, chúng rất giàu vitamin, flavonoid và chất chống
oxy hóa có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Uống trà thảo dược
Các loại trà thảo dược
chứa nhiều hợp chất có hoạt tính sinh học như phenol, flavonoid và alkaloid có
tác dụng chống viêm và trị đái tháo đường. Những loại đồ uống truyền thống này
giúp kiểm soát đường huyết hiệu quả, do đó, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Một số loại trà thảo mộc rất có lợi cho người tiểu đường như trà quế, trà xanh
và trà ô long.
Giảm lượng
muối ăn vào
Lượng natri trong chế
độ ăn uống có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Muối làm tăng huyết áp,
dẫn đến tăng lượng đường trong máu. Lượng muối dư thừa cũng được biết là gây ra
các biến chứng ở những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét