Bất ngờ món
ăn đơn giản này không những chữa gai cột sống lại còn phòng ngừa ung thư cực
hiệu quả!
Nhiều người cứ nghĩ trời kêu ai nấy dạ,
bệnh tật là lẽ thường tình thế nên có bệnh thì nhận chứ phòng với tránh chi cho
mất công, thế mới có chuyện bệnh viện ung bướu lúc nào cũng chật kín người, còn
các cây thuốc quanh mình thì bị bỏ quên ngó lơ.
Có lần có dịp tôi nói chuyện với 1 người bạn ở nước
ngoài, bạn ấy đang làm trong ngành dược, chúng tôi có trao đổi email qua lại.
Bạn ấy hỏi bên Việt Nam có nhiều cây xương rồng không, tôi bảo nhiều vô số. Bạn
nói chúng tôi đang nghiên cứu 1 loại thuốc chữa viêm khớp, mà trong cây xương
rồng có chất này để chữa bệnh rất hiệu quả.
Lúc đó tôi mới ồ lên, vậy mà dân
mình đâu ai biết, đâu ai quan
tâm. Nếu nhớ không nhầm có lần đi Phan Rang chơi, tôi thấy ở đây xương rồng nhiều vô
số kể, mọc hoang
dại khắp các nẻo đường, giống như
biểu tượng của vùng đất quanh năm chỉ có 7 ngày mưa, nhưng hầu như không ai
biết loại cây này dùng để chữa bệnh xương khớp rất hiệu quả và chữa bằng cách
nào.
Lúc đó bản thân tôi cũng không biết
cho đến lần tôi có dấu hiệu bị xương khớp, khớp gối đau nhức kinh khủng, tôi
nhớ lại có lần bạn tôi nói cây xương rồng có chất chữa khớp kỳ diệu lắm, vậy là tôi mạnh dạn email
cho bạn, rồi được bạn hướng dẫn thế này, dù thuốc chữa khớp vẫn đang trong quá
trình bào chế nhưng bạn có thể chữa tạm thời bằng cách này hiệu quả lắm.
Cứ lấy khoảng 3 đọt non xương rồng 3
chia, dài chừng 10cm, loại thường dùng để trồng hàng rào, nhớ lựa đọt non còn
tươi xanh và một con cá lóc ruộng khoảng 250g.
Cách thực hiện:
Bước 1: Xương rồng mua về thì đem tỉa
hết gai ở các cạnh, rửa sạch rồi bào hoặc xắt thành từng lát mỏng.
Bước 2: Cho một lượng muối vào xương rồng
rồi bóp nhẹ cho ra mủ xương rồng, đem xả với nước cho hết muối rồi lại cho tiếp
một lượng muối vào xương rồng và bóp tiếp. Xả xương rồng lại lần cuối với nước
sạch sao cho ra hết mủ.
Bước 3: Đem cá lóc làm sạch, bỏ hết nội tạng
cá.
Bước 4: Cho xương rồng và cá lóc đã sơ
chế vào nồi, kèm theo một chén nước. Nấu trên lửa nhỏ liu riu cho đến khi thấy
nước gần cạn, cá lóc vừa chín thì tắt bếp. Ăn cá lóc xương rồng trong ngày và
ăn trong 5 ngày liên tiếp để xua tan những cơn đau nhức.
Ngoài cách trên thì chúng ta có thể
áp dụng cách khác dễ hơn đó là uống nước ép xương rồng vừa đơn giản, vừa chữa
được rất nhiều căn bệnh chỉ với 1 ly mỗi ngày.
Vậy đó mà dần dần tôi đã khỏi. Tôi
cũng đem cách này chỉ cho bố của 1 người bạn bị đau cột sống, đi khám thì bác
sĩ Bảo là gai cột sống, mặc dù đã chạy chữa khá nhiều nhưng bệnh vẫn không có
dấu hiệu thuyên giảm.
Uống thuốc Tây y không thấy khả quan
mà quá tốn kém nên tôi chỉ lại cách chữa bệnh bằng xương rồng rồi cũng khỏi. Vậy đó nếu nhà nào có
người bệnh đau nhức xương khớp thì dùng thử nha, biết đâu phước chủ may thầy.
Ngoài ra theo nghiên cứu y khoa tôi đọc
được từ các tài liệu cho rằng xương rồng có thể tốt với 1 số trường hợp sau:
Làm dịu chứng viêm khớp: Ức chế sự di chuyển bạch cầu,
hoạt động như một chất xúc tác trong sự phát triển của các bệnh viêm. Nó chứa
Vitamin A, B2 và C, rất có lợi cho những người bị viêm khớp dạng thấp, giảm đau
và chống viêm…
Tốt cho đường ruột: Giống như một chất khử độc tự
nhiên, nó có thể được sử dụng trong điều trị viêm túi mật và viêm đại tràng và
hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn tốt trong ruột. Ngoài ra, tính chất chống
viêm của nước ép này giúp giảm viêm ở niệu đạo và bàng quang, đặc biệt là trong
trường hợp sỏi mật và nhiễm trùng bàng quang, đường tiết niệu.
Tăng cường hệ miễn dịch: Uống nước ép xương rồng thường
xuyên sẽ giúp loại bỏ các loại virut gây hại trong cơ thể nên giúp tăng cường
hệ miễn dịch. Bên cạnh đó, hàm lượng phytochemical cao trong cây xương rồng
ngăn chặn các khối u và tăng phản ứng miễn dịch trong cơ thể.
Tốt cho phụ nữ: Đối với các chị em phụ nữ đang
bị đau bụng kinh, bị chuột rút sẽ rất hiệu quả. Ngoài ra cũng hỗ trợ rất tốt
trong việc kiểm soát buồn nôn.
Giảm mỡ máu: Nước ép xương rồng rất giàu
chất xơ hòa tan, làm giảm mức cholesterol LDL trong cơ thể. Nó cũng làm giảm
quá trình oxy hóa chất béo, ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch.
Ngăn ngừa ung thư: Một công dụng khác của nước ép
xương rồng chính là khả năng ngăn ngừa và ức chế sự phát triển của tế bào xấu.
Nó có chứa chất chống oxy hoá betalain cao, các chất chống bệnh này tự nhiên –
được sử dụng thay thế cho hóa trị.
Giảm nguy cơ thoái hóa: Khi kết hợp nước ép xương rồng
với một loại trái cây giàu vitamin C sẽ giúp tăng khả năng bảo vệ tổng thể cho
sức khỏe. Vì vậy, tiêu thụ thường xuyên nước ép xương rồng có thể làm giảm nguy
cơ bệnh thoái hóa và ngăn ngừa lão hóa.
Duy trì lượng đường trong máu: Việc tiêu thụ thường xuyên
nước cây xương rồng có thể giúp duy trì lượng đường trong máu. Pectin – chất xơ
hòa tan có trong nước trái cây này làm chậm tốc độ hấp thụ đường của cơ thể
người.