Mùa xuân bình yên

Thứ Ba, 20 tháng 12, 2022

TẦM SOÁT ĐỘT QUỴ

 Thứ năm, 24/11/2022, 14:00 (GMT+7)

Tầm soát đột quỵ giúp phát hiện sớm bất thường ở não

Tầm soát đột quỵ có thể phát hiện các bất thường ở nhu mô não, cục máu đông, chít hẹp hoặc dị dạng mạch máu não… từ sớm.

Sáng 24/11, khoa Nội Thần kinh, Trung tâm Thần kinh, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM, tiếp nhận hơn 15 trường hợp dưới 50 tuổi đến khám và tầm soát đột quỵ. Người bệnh có các dấu hiệu, yếu tố nguy cơ như thiếu máu não gây đau đầu, chóng mặt, yếu tứ chi, tăng huyết áp, béo phì, đái tháo đường...

Trong đó, một trường hợp có dấu hiệu của cơn đột quỵ thoáng qua (TIA) như yếu liệt tay chân nhẹ, khó nói, mắt nhìn mờ. Các bác sĩ chỉ định chụp MRI 3 Tesla tìm ra các bất thường liên quan ở não, thời gian khởi phát mà người bệnh không tự nhận biết. Dựa vào kết quả, bác sĩ có giải pháp can thiệp điều trị, phòng ngừa đột quỵ xảy ra.

TS.BS Nguyễn Minh Đức, Trưởng khoa Nội Thần kinh cho biết, cứ 4 người trên 25 tuổi sẽ có một người có nguy cơ bị đột quỵ. Thông thường, nguyên nhân đột quỵ do tắc nghẽn mạch máu não chiếm tỷ lệ nhiều hơn vỡ mạch máu, với khoảng 80-85%. Việc chủ động tầm soát giúp giảm 80% nguy cơ xảy ra đột quỵ bất ngờ; có thể kiểm soát và can thiệp kịp thời.

Bác sĩ khám và tư vấn tầm soát đột quỵ cho một phụ nữ tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Để tầm soát sớm đột quỵ, chụp cộng hưởng từ (MRI), cắt lớp vi tính (CT) và siêu âm Doppler não giữ vai trò quan trọng. Bác sĩ thăm khám lâm sàng, hỏi tiền sử, tiên lượng bệnh... và cho chỉ định cận lâm sàng cần thiết cho bệnh nhân.

Theo BS.CKII Nguyễn Văn Phúc, Trưởng Đơn vị Hình ảnh học Thần kinh, Trung tâm Chẩn đoán Hình ảnh và Điện quang Can thiệp, kỹ thuật chụp MRI, điển hình là máy MRI 3 Tesla công nghệ cao cho phép thấy rõ cục máu đông, các dị dạng mạch máu, tĩnh mạch, những túi phình mạch máu, các tổn thương u não, viêm não, huyết khối tĩnh mạch... mà những kỹ thuật thông thường không phát hiện. Chụp CT thế hệ mới 768 lát cắt có thể giúp phát hiện, chẩn đoán bệnh từ những tổn thương rất nhỏ, đánh giá các bệnh lý mạch máu, phát hiện tổn thương như xuất huyết não, dị dạng mạch máu não, khối u não bộ...

Ví dụ, khi người bệnh có các túi phình doạ vỡ hoặc các điểm chít hẹp mạch máu não do cục máu đông hay các mảng xơ vữa, bác sĩ can thiệp nhanh chóng giúp tránh nguy cơ đột quỵ.

Bác sĩ chuyên sâu về đột quỵ Đàm Thị Cẩm Linh cho biết thêm, tầm soát đột quỵ còn kiểm tra, đánh giá các yếu tố nguy cơ như bệnh tăng huyết áp, mỡ trong máu, tiểu đường, bệnh van tim, rung nhĩ, hồng cầu liềm... Người bệnh được xét nghiệm đường huyết, công thức đông máu, điện tim, siêu âm tim, siêu âm mạch máu...

Chụp MRI 3 tesla tầm soát đột quỵ từ sớm. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Tùy trường hợp cụ thể sẽ có các chỉ định tầm soát khác nhau, từ cơ bản đến chuyên sâu, nâng cao. Tầm soát đột quỵ cơ bản dành cho người dưới 40 tuổi, không có bệnh nền. Những trường hợp có bệnh nền như tăng huyết áp, đái tháo đường, rối loạn lipid máu... sẽ xét nghiệm lipid máu, đường huyết, tầm soát chức năng đông máu, gan, thận, siêu âm tim, siêu âm mạch máu...

Tầm soát đột quỵ nâng cao có thêm chụp MRI, CT não... giúp tìm kiếm các yếu tố nguy cơ hiếm gặp hơn, nghi ngờ nhu mô não có tổn thương, hẹp tắc dị dạng mạch máu não hoặc dành cho bệnh nhân từng bị đột quỵ...

Đột quỵ có thể xảy ra ở bất kỳ độ tuổi nào. Ngoài yếu tố nguy cơ về tuổi tác, giới tính, chủng tộc..., những yếu tố khác có thể thay đổi được như không dùng rượu, bia, không hút thuốc lá, giữ cân nặng ổn định, siêng tập thể dục thể thao...

                                           Kim Thư VNexpress

Thứ Bảy, 17 tháng 12, 2022

LỜI KHUYÊN TÁC GIẢ NOBEL Y HỌC

 Tác giả Nobel y học: KHÔNG bệnh tật nào kể cả ung thư có thể tồn tại trong môi trường kiềm

By Sức khỏe là vàng -

Tất cả các hình thức của ung thư được đặc trưng bởi hai điều kiện cơ bản: nhiễm axit và giảm oxy. Thiếu oxy và tính axit là hai mặt của một đồng xu. Khi bạn có mặt này, tất yếu mặt bên kia phải tồn tại” – Otto Heinrich Warburg, nhà sinh học nổi tiếng người Đức từng đoạt giải Nobel năm 1931.

Bạn có biết sức khỏe của chúng ta phụ thuộc rất lớn vào độ cân bằng axit-kiềm (chỉ số pH) của cơ thể? Trong thang đo từ 0 đến 14, pH=7 nghĩa là môi trường trung tính, dưới 7 là axit và trên 7 là kiềm.

Để có một cơ chế miễn dịch, tự sửa chữa và enzyme hoạt động tốt, cơ thể có xu hướng duy trì một độ kiềm nhẹ ở pH=7,35. Mất sự cân bằng này, đặc biệt là khi cơ thể có tính axit, nhiều nguy cơ về bệnh tật bắt đầu xuất hiện như: dị ứng, loãng xương, béo phì, tiểu đường, đau nửa đầu, gút, đột quỵ và cả ung thư.

Phân loại nhóm thực phẩm theo pH. Ảnh dẫn theo Nutrizione SuperioreCó 3 cách thức mà cơ thể chúng ta điều chỉnh độ cân bằng axit-kiềm.

Thứ nhất, thay đổi nhịp thở chính là một cách đơn giản để kiểm soát độ pH. Lý do vì cơ thể chúng ta sản xuất ra CO2 và axit lactic trong quá trình làm việc. Cả hai đều mang tính axit. Khi thở ra CO2, chúng ta cũng đang bài tiết axit khỏi cơ thể. Do đó việc thở sâu và chậm giúp cân bằng pH máu, đưa về trạng thái kiềm.

Thứ hai, một lượng axit dư thừa được thải trừ qua thận. Chúng sẽ được tống ra ngoài khi đi tiểu. Cuối cùng, trong máu chúng ta có một cơ chế gọi là hệ đệm. Nó giúp chống lại bất kể một thay đổi đột ngột nào trong độ pH.

Thứ ba, là hệ đệm giúp điều hòa cân bằng môi trường axit- kiềm thông qua các chuyển hóa trong cơ thể.

Tất cả các điều chỉnh trên được thực hiện khi độ cân bằng axit-kiềm của cơ thể bị phá vỡ. Nguyên nhân lớn đến từ việc chúng ta hấp thụ thực phẩm hằng ngày. Trong khi các loại rau, hoa quả thường có tính kiềm thì thịt động vật, sữa, cá, đường, nước ngọt, cà phê, rượu, đồ ăn nhanh… làm tăng nồng độ axit trong cơ thể.

Otto Heinrich Warburg, một nhà sinh học nổi tiếng người Đức từng đoạt giải Nobel năm 1931, đã giành nhiều năm cuộc đời mình nghiên cứu về ung thư. Ông phát triển một lý thuyết nói về nguyên nhân của căn bệnh này. Theo đó, Warburg cho rằng ung thư đến từ sự thiết hụt oxy của tế bào gây ra tình trạng cơ thể tích lũy axit. Ngược lại, cơ thể có nồng độ axit cao lại gây ra tình trạng thiếu oxy.

“Mô ung thư có tính axit, trong khi các mô khỏe mạnh có tính kiềm” – Otto Heinrich Warburg. Ảnh dẫn theo thediscoverreality.com

Tất cả các hình thức của ung thư được đặc trưng bởi hai điều kiện cơ bản: nhiễm axit và giảm oxy. Thiếu oxy và tính axit là hai mặt của một đồng xu. Khi bạn có mặt này, tất yếu mặt bên kia phải tồn tại, Warburg cho biết. “Mô ung thư có tính axit, trong khi các mô khỏe mạnh có tính kiềm”.

Lý thuyết của Warburg đến nay vẫn gây tranh cãi. Một số nhà khoa học cho rằng nồng độ axit của mô ung thư không phải nguyên nhân mà là một hệ quả của nó. Nguồn gốc ung thư được gán cho các đột biến di truyền chứ không đơn giản chỉ là mất cân bằng axit-kiềm.

Mặc dù vậy, vẫn có những nghiên cứu chứng minh rằng môi trường kiềm hỗ trợ tích cực hoạt động hóa trị cho bệnh nhân ung thư. Năm 2011, Kris Carr, một tác giả người Mỹ xuất bản một cuốn sách có tên “Crazy Sexy Diet“. Cuốn sách mô tả hành trình của cô chống chọi lại căn bệnh ung thư từ năm 2003, với hướng dẫn về chế độ dinh dưỡng giàu kiềm. “Crazy Sexy Diet” lọt vào top những sách bán chạy nhất của The New York Times.

Nhiều nghiên cứu khoa học cụ thể cũng chứng minh: chế độ ăn có tính kiềm là có lợi cho sức khỏe. Trong một bài báo khoa học tổng hợp, lưu trữ tại Thư viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ, giáo sư Gerry K. Schwalfenberg đến từ Đại học Alberta, Canada đã nêu:

·         Chế độ ăn tăng cường các loại trái cây và rau quả giúp cải thiện tỉ lệ K+/Na+, những yếu tố quan trọng trong điều hòa điện giải và cân bằng môi trường trong cơ thể. Tỉ số K+/Na+ đã được chứng minh vai trò đối với hệ xương, giảm teo cơ, giảm huyết áp ở người có huyết áp cao và giảm nguy cơ đột quỵ.

·         Chế độ ăn uống có tính kiềm gia tăng sự hoạt động của một số hormone, giúp cải thiện sức khỏe tim mạch cũng như trí nhớ và chức năng nhận thức.

·         Sự gia tăng của Magie trong tế bào là cần thiết cho nhiều hệ thống enzyme hoạt động. Đó là lợi ích của chế độ ăn có tính kiềm, giúp kích hoạt vitamin D.

·         Kiềm tính còn giúp tăng hiệu quả của một số hóa chất dùng trong điều trị.

Và nếu như bạn quyết định có một chế độ dinh dưỡng bổ sung kiềm và hạn chế axit, dưới đây là những lời khuyên dành cho bạn:

·         Ngay sau khi thức dậy, bạn có thể pha một cốc nước ấm với công thức: một chút nước cốt chanh và 2 muỗng cà phê baking soda.

·         Một chế độ ăn nhiều rau có thể đem lại độ pH tốt cho cơ thể.

·         Các loại rau củ, trái cây màu xanh đậm là cực kỳ tốt.

·         Có thể uống các loại nước đóng chai có độ kiềm cao. Tuy nhiên, kiềm hóa cơ thể bằng các sản phẩm tự nhiên vẫn tốt hơn.

Các loại rau củ, trái cây màu xanh đậm là cực kì tốt. Ảnh dẫn theo Gutbliss

Dưới đây là danh sách một số các thực phẩm giúp bạn kiềm hóa cơ thể:

Rau

Cải xoăn, cần tây, củ cải vàng, hành, su hào, măng tây, khoai lang, rau diếp quăn, bí, mù tạt xanh.

Trái cây

Hồng, dâu đen, dứa, dâu, quả mâm xôi, dưa hấu, dưa đỏ, quýt, đu đủ.

Đồ uống

Trà gừng, nước khoáng.

Loại khác:

Mùi tây, dễ gừng, hạt dẻ, muối biển, hạt bí ngô.

                            Lương y Cao Sơn 

 

Thứ Năm, 15 tháng 12, 2022

QUẢNG CÁO CÓ ÍCH: LÀM SẠCH MẠCH MÁU

 Tuổi tác không phải vấn đề gì quá khó khăn! Bác sĩ Nhật 119 tuổi, chia sẻ bí quyết đơn giản để có tuổi thọ và sức khỏe tuyệt vời như hiện tại.

Bác sĩ tim mạch nổi tiếng Nhật Bản, Tokida đã về hưu ở tuổi 70 mặc dù cơ thể của ông vẫn rất khỏe mạnh và nhanh nhẹn. Hiện tại, ông đã 119 tuổi mà vẫn cảm thấy thể trạng mình như mới 60. 


Ông Tokida 119 tuổi - người cao tuổi nhất tại Nhật bản, chia sẻ bí quyết đã giúp ông sống trường thọ và khỏe mạnh như hiện tại, ông nói: "tất cả nằm ở 1 điều vô cùng đơn giản nhưng bị nhiều người bỏ qua, đó chính là phải làm sạch mạch máu"

Phóng viên của chúng tôi đã thu xếp một cuộc phỏng vấn với Ông Tokida để nghe ông chia sẻ về phương pháp "đặc biệt" đã giúp ông sống trường thọ và khỏe mạnh như vậy.

Ở tuổi 119, Ông Tokida đã được công nhận là người cao tuổi nhất tại Nhật Bản.

- Thưa ông Tokida, ông nói rằng mạch máu sạch sẽ là cơ sở để có sức khỏe. Xin ông cho biết nguyên nhân?

- Đơn giản lắm. Hoạt động của các cơ quan và hệ thống trong cơ thể phụ thuộc vào chất lượng lưu thông máu. Lưu thông máu có nghĩa là cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho các cơ quan bên trong, thu thập các-bon đi-ô-xit và các sản phẩm trao đổi chất. Thời thơ ấu, tuổi thiếu niên, tuổi trẻ, chúng ta di chuyển nhiều hơn, các mạch máu còn mới, đàn hồi, sạch sẽ - các cơ quan nhận được tối đa chất dinh dưỡng. Khi có tuổi, chúng ta di chuyển ít hơn và các mạch máu bắt đầu bị bẩn. Điều này là do nhiều yếu tố, không chỉ là những yếu tố bất lợi (như hút thuốc, ăn uống không lành mạnh, môi trường kém, lối sống ít vận động), mà còn do tự nhiên (lắng đọng lipid, quá trình diễn ra ở tất cả các sinh vật).

Mạch máu 'bẩn' nghĩa là gì? Hãy tưởng tượng một số đường ống đầy rỉ sét. Chuyện gì xảy ra? Áp lực nước tăng lên, và nước có vị rất ghê. Điều tương tự cũng xảy ra với các mạch máu. Khi cholesterol hoặc các chất khác lắng đọng trên các mạch máu, áp suất tăng lên (mạch máu bẩn sẽ hình thành các mảng xơ vữa làm tắc mạch máu, dẫn đến nguy cơ Đột Quỵ & Tai Biến ở người cao tuổi), máu chứa các tạp chất thì tuần hoàn máu bị loạn trí. Kết quả là thay đổi diễn ra trong tất cả các cơ quan và hệ thống của cơ thể. Ngay cả da cũng là một hệ thống.

Cơ thể người già đi. Nếu bạn cẩn thận và làm sạch các mạch máu, bạn sẽ có cơ hội sống ít nhất 20 năm mà không bị đau ở các cơ quan hoặc đau khớp, và cơ thể sẽ hoạt động trơn tru. Nói cách khác, làm sạch các mạch máu có thể kéo dài cuộc sống và sức khỏe. Điều này không chỉ là trên lý thuyết. Tôi đã giới thiệu phương pháp này cho bệnh nhân của mình và tôi thực hành nó. Tất cả những người nghe lời khuyên của tôi đã sống thọ hơn những người cùng tuổi.

Đây là cách các mạch máu dần dần bị bẩn. Nếu bạn đã ngoài 40 nhưng chưa từng một lần làm sạch các mạch máu thì mạch máu của bạn nhất định chứa nhiều tạp chất. Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn hoặc có thể quá trình này đã bắt đầu.

- Những loại bệnh lý nào có thể khiến cho mạch máu 'bị bẩn'?
- Như tôi đã nói thì toàn thân đều chịu ảnh hưởng. Nhưng trước hết, các cơ quan và hệ thống kết nối trực tiếp với tuần hoàn máu sẽ bị ảnh hưởng - đó là hệ thống tim mạch.

Tạp chất từ các mạch máu có thể làm xuất hiện các bệnh sau:

  • Xơ vữa động mạch. Các mạch máu không còn hoạt động trơn tru: mạch máu nhỏ bị tắc hoàn toàn và mạch chính có lượng cholesterol cao.
  • Bệnh tim thiếu máu cục bộ. Bệnh này là do thiếu máu thường xuyên trong các mạch vành, vốn sinh ra do các tạp chất trong mạch máu.
  • Đột quỵ. Thiếu máu đến mô não khiến các đầu dây thần kinh ngừng hoạt động, dẫn đến mất chức năng.
  • Tăng huyết áp. Tạp chất từ các mạch máu gây ra hẹp lòng mạch và tăng huyết áp.
  • Suy tĩnh mạch. Chúng xuất hiện bên trong cơ thể, không chỉ trên chân (là điều đáng báo động đối với nữ giới). Bệnh trĩ là hệ quả của giãn tĩnh mạch.
  • Huyết khối tĩnh mạch và động mạch. Sự lắng đọng các tạp chất trong các mạch máu tạo thành thrombi và khiến mạch máu mất chức năng, có thể khiến một nhóm tế bào chết đi. Nếu huyết khối không liên kết và đi vào dòng máu thì có thể xảy ra tình trạng bít các mạch máu trong tim, mà trong 70% số trường hợp sẽ khiến bệnh nhân tử vong.

Đây là những bức ảnh cho thấy sự nguy hiểm của các lắng đọng từ các tế bào máu gây ra cho sức khỏe và làm giảm tuổi thọ của con người.

Người đàn ông 53 tuổi bị đột quỵ. Đột quỵ TRONG MỌI TRƯỜNG HỢP đều dẫn đến tàn phế, những bệnh nhân này cần được chăm sóc đặc biệt. Nguyên nhân là do tắc nghẽn mạch máu.

Bệnh giãn tĩnh mạch mà nhiều phụ nữ mắc phải cũng là hậu quả trực tiếp của lắng đọng trong các mạch máu.

Tình trạng này đang lan rộng. Bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong cao gấp 4 lần so với các nguyên nhân khác. Giới bác sĩ nhận thức được điều này, họ biết việc làm sạch các mạch máu là cần thiết, nhưng vì một số lý do, ngành y tế bỏ qua khía cạnh này. Với bệnh cao huyết áp, hầu hết các bác sĩ sẽ kê toa thuốc giảm huyết áp. Tuy nhiên, đây không phải là cách để chữa trị, mà chỉ có tác dụng tạm thời. Điều cần thiết là làm sạch các mạch máu. Phương pháp này đã được thực hiện ở Nhật bởi những người trên 35-40 trong hơn nửa thế kỷ. Tất cả bệnh nhân ở đó đều biết về sự cần thiết của việc làm sạch các mạch máu. Tôi luôn tự hỏi tại sao nước ta không áp dụng phương pháp này.

- Có triệu chứng nào để chúng ta nhận ra sự hiện diện của tích tụ trong các mạch máu?

- Tất nhiên là có. Các triệu chứng chính là:

  • Chứng đau nửa đầu
  • Suy giảm trí nhớ
  • Mệt mỏi mãn tính
  • Mất ngủ
  • Vấn đề trong chuyện chăn gối
  • Rối loạn thị lực và thính lực
  • Cao huyết áp
  • Suy hô hấp và đau thắt ngực
  • Da chân nhợt nhạt
  • Đau cơ và khớp

Dù bạn có một trong những triệu chứng này hay không thì sau tuổi 30, bạn vẫn cần phải làm sạch các mạch máu thường xuyên. Bằng cách này, bạn sẽ luôn khỏe mạnh.


Các mạch máu có khả năng tích tụ tạp chất, đặc biệt là ở người già. Để giữ gìn, không nên ăn đồ chứa nhiều cholesterol bởi vì nó sẽ lắng đọng trong các tế bào máu, và tăng lên theo thời gian.

- Xin cho chúng tôi biết bí quyết của ông để làm sạch các mạch máu.

- Quá trình làm sạch các tế bào máu trước đây khiến tôi mất vài tháng. Tôi tìm dược liệu ở chợ hoặc đặt mua trên mạng, sau đó tôi sắc để uống. Bây giờ, tôi không cần phải làm điều này nữa, vì các đồng nghiệp của tôi từ Viện Bệnh tim mạch Nhật Bản đã tạo ra một phương thuốc tốt để làm sạch mạch máu - đó là Sarafine. Sản phẩm này giúp giảm mỡ máu và đánh tan các mảng xơ vữa bám vào thành mạch. Đây là giải pháp tuyệt vời giúp tôi đạt được mục đích làm sạch mạch máu.

Nếu dùng thường xuyên, Sarafine sẽ làm sạch ngay cả các mạch máu bị tắc nghẽn nhất chỉ trong 1-2 tuần.

Hiện tại một cuộc khảo sát đang được thực hiện trên những người đã dùng "SARAFINE". Nhà sản xuất yêu cầu những ai nhận được sản phẩm phải tham gia khảo sát - sản phẩm giúp họ cải thiện sức khỏe như thế nào. Tham gia vào cuộc khảo sát này là gần 5000 người.


Kết quả khảo sát:

“Sarafine” được sản xuất nguyên hộp tại Nhật, có đầy đủ chứng chỉ kiểm định của Nhật, hỗ trợ giảm mỡ máu, vét sạch các mảng xơ vữa khỏi mạch máu, chặn đứng nguy cơ đột quỵ & tai biến, sau 1 lộ trình.Chế phẩm này có chứa tinh chất rất QUÝ với tên gọi là MONACOLIN K. Monacolin K là hoạt chất chính có trong Men gạo đỏ là dược liệu lâu đời, quý hiếm đắt giá số 1 tại Nhật bản trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh về máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ. Các nghiên cứu tại Nhật bản đã chỉ ra các tinh chất quý Monacolin K giúp ức chế enzym “HMG-CoA reductase” – một loại enzym tham gia vào quá trình tổng hợp cholesterol, nhờ đó giúp làm giảm nồng độ cholesterol trong máu.

  • Bình thường hóa huyết áp động mạch sau 1-2 ngày kể từ khi dùng thuốc - 99% trường hợp
  • Ổn định nhịp tim sau khi kết thúc điều trị - 97% trường hợp
  • Làm sạch hoàn toàn cholesterol khỏi các mạch máu sau khi điều trị - 99% bệnh nhân
  • Gia tăng hiệu quả của việc điều trị các bệnh mãn tính - 99% bệnh nhân
  • Cải thiện sức khỏe tổng thể - 100% bệnh nhân
  • Không có phản ứng bất lợi nào trong quá trình điều trị - 100% bệnh nhân

- Giá bán "SARAFINE" thế nào và có thể mua ở đâu ạ? 

- SARAFINE được công ty Nhật Fujina  nhập khẩu nguyên hộp về Việt Nam, sarafine được người dùng đánh giá là có giá thành vô cùng hợp lý, rất đáng tiền khi đem so sánh với hiệu quả mà nó mạng lại cho người dùng . "SARAFINE" đang có chương trình khuyến mại.

Làm thế nào để mua "SARAFINE" chính hãng?

Để đặt hàng "SARAFINE", bạn phải:

1.  Ấn vào đây và điền chính xác thông tin;

2.  Người quản lý sẽ liên lạc với bạn để xác nhận địa chỉ giao hàng;

3.  Trong 4-7 ngày (thời hạn giao hàng), bạn sẽ nhận được "SARAFINE" qua bưu điện.

Để duy trì mạch máu sạch sẽ, tôi khuyên nên lặp lại điều trị sau mỗi 1-2 năm. Đặc biệt là với người lớn tuổi. Nó sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe và trì hoãn các dấu hiệu lão hóa. Mạch máu sạch là sự đảm bảo cho sức khỏe.

- Cảm ơn ông vì đã tiết lộ những thông tin quan trọng này.
Ngoài lề cuộc phỏng vấn, ông Tokida cũng thú nhận rằng ông thích làm vườn và giúp đỡ con cái, dù họ cũng đã nghỉ hưu. Vợ ông cũng sống thọ, bà đã 99 tuổi. Cả hai đều thực hiện phương pháp này để làm sạch các mạch máu. Ông tin rằng đó là điều giúp họ sống thọ đến nay.

Hotline: 0975.891.201

VIÊN HẠ MỠ MÁU SARAFINE NHẬT BẢN

GIÁ GỐC 1.380.000 đ/hộp

ƯU ĐÃI CÒN 680.000 đ/hộp



Chủ Nhật, 11 tháng 12, 2022

BÀN THÊM VỀ CAFFEE (I)

 Uống cà phê mỗi ngày giúp ngăn ngừa bệnh gan

Uống 2-3 tách cà phê mỗi ngày giúp bảo vệ gan, ngăn bệnh viêm gan C tiến triển, giảm nguy cơ mắc bệnh gan và ung thư gan.

Gan có rất nhiều chức năng quan trọng như giúp tiêu hóa thức ăn và dự trữ năng lượng, chuyển hóa và loại bỏ các chất độc hại ra khỏi máu. Các vấn đề về gan có thể xảy ra vì nhiều lý do, ví dụ lạm dụng rượu mạn tính và do virus viêm gan. Khi gan bị tổn thương, nó bắt đầu tích tụ mô sẹo, gây ra tình trạng gọi là xơ hóa. Trong giai đoạn đầu của quá trình xơ hóa, chức năng gan có thể không bị ảnh hưởng và có thể đảo ngược thiệt hại cho gan. Khi xơ hóa tiến triển, gan hạn chế lưu lượng máu bình thường đến cơ quan và dẫn đến chết mô. Khi ngày càng nhiều mô lành bị thay thế bằng mô sẹo, có thể dẫn đến xơ gan và ung thư.

Theo nghiên cứu của Đại học Missouri (Mỹ), uống một lượng cà phê vừa phải mỗi ngày có thể giúp bảo vệ gan. Tiêu thụ cà phê có tác dụng cải thiện tất cả các dạng bệnh gan như viêm gan, xơ hóa, xơ gan, bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu và ung thư gan. Cụ thể, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, người uống một lượng cà phê vừa phải ít nhất hai cốc mỗi ngày có quá trình xơ hóa nhẹ hơn và giảm nguy cơ mắc bệnh xơ gan so với người uống ít cà phê hoặc hoàn toàn không uống cà phê.

Nghiên cứu khác của Đại học Nam California (Mỹ) cho thấy, người uống 2-3 cốc cà phê mỗi ngày có nguy cơ tử vong vì bệnh gan thấp hơn 46% và người uống 4 cốc trở lên mỗi ngày giảm 71% nguy cơ mắc bệnh gan so với người không uống. Các nhà nghiên cứu còn chỉ ra, tiêu thụ cà phê vừa phải có thể làm giảm nguy cơ phát triển ung thư gan. Theo đó, 20.000 người tham gia nghiên cứu này, kết quả cho thấy những người uống 2-3 tách cà phê mỗi ngày giảm 38% nguy cơ ung thư gan. Tác dụng của cà phê trong việc giảm nguy cơ ung thư gan đúng với bất kể tuổi tác, dân tộc hoặc các yếu tố rủi ro khác. Khi lượng cà phê uống tăng lên thì nguy cơ ung thư gan sẽ giảm xuống.

Cà phê tốt nhất có lợi cho gan là cà phê đen nguyên chất. Ảnh: Freepik© Được VnExpress cung cấp

Hiệp hội Nghiên cứu bệnh gan Mỹ phát hiện ra rằng, ở người bị viêm gan C, nguy cơ tiến triển bệnh gan giảm khi tiêu thụ cà phê tăng lên. Cụ thể, bệnh nhân viêm gan C uống 3 tách cà phê trở lên mỗi ngày có nguy cơ bệnh gan tiến triển bằng một nửa so với người không uống cà phê.

Theo Đại học Southampton (Anh), caffeine và các hợp chất tự nhiên trong cà phê là cafetol và kahweol có thể bảo vệ chống lại chất độc, có lợi đối với nguy cơ ung thư gan. Cà phê không chứa caffeine có tác dụng bảo vệ gan tương tự nhưng tác động kém hơn loại có caffeine. Cà phê tốt nhất có lợi cho gan là dạng pha nhỏ giọt (cà phê đen pha phin nguyên chất).

Nếu dùng cà phê như một phương pháp để bảo vệ gan, mọi người không nên thêm kem, đường hay các loại kẹo khác vào cà phê vì sẽ làm tăng lượng calo hàng ngày. Điều này có có thể dẫn đến tăng cân, béo phì, càng làm tiến triển bệnh hoặc tăng nguy cơ mắc bệnh gan.

Bằng chứng về tác dụng có lợi của cà phê đối với gan là khá mạnh mẽ. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng cà phê để bảo vệ gan khỏi tổn thương hoặc trong điều trị bệnh gan. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng cà phê hay bất kỳ phương pháp nào để biết lượng dùng và thời gian phù hợp với tình trạng gan và sức khỏe. Để phòng ngừa bệnh gan, mọi người cần kết hợp hạn chế hoặc bỏ uống rượu và hút thuốc, ăn uống lành mạnh và thường xuyên tham gia các hoạt động thể chất.

                            Mai Cat (Theo Very Well Health)

BÀN THÊM VỀ CAPHE (II)

 Những người không nên uống cà phê

Cập nhật lúc: 00:38 07/12/2022

Cà phê được biết đến với tác dụng làm tăng sự tập trung và tạo ra năng lượng sảng khoái, nhưng thức uống này không phù hợp với nhiều người.



 Cà phê cũng được định nghĩa là một loại thuốc tiên cho sức khỏe. Ảnh: New York Post.

Theo Eat This Not That, cà phê là thức uống để tăng cường năng lượng vào buổi sáng hoặc đánh bại cơn uể oải vào buổi chiều.

Cà phê được phát hiện là làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, giảm nguy cơ suy tim và thậm chí giảm nguy cơ mất thính giác. Eat This Not That cho biết uống nước cà phê rang thậm chí có thể giúp bạn giảm cân.

Đối với một số người, cà phê có nhiều tác dụng phụ hơn là tích cực. Ví dụ, bạn có thể cảm thấy lo lắng hoặc bồn chồn sau khi uống cà phê hoặc dễ bị đau bụng.

Để hiểu rõ hơn về việc cà phê có phải là lựa chọn tốt hay không, Eat This Not That đã hỏi các chuyên gia dinh dưỡng về những người không nên uống cà phê để có sức khỏe tốt hơn.

Người bị hội chứng ruột kích thích (IBS)

Angel Planells, chuyên gia dinh dưỡng và cựu Chủ tịch của Học viện Bang Washington, cho biết: "Caffeine có thể làm tăng nhu động ruột, bao gồm tăng khả năng bị tiêu chảy - một triệu chứng chính của hội chứng ruột kích thích (IBS)".



Nếu bạn bị IBS, bạn nên hạn chế hoặc tránh đồ uống chứa caffeine. Ảnh: Shutterstock. 

Người bị tăng nhãn áp

Chuyên gia dinh dưỡng Angel Planells nói: "Áp lực nội nhãn tăng lên đối với những người mắc bệnh tăng nhãn áp khi uống cà phê. Vì vậy, người bệnh cần hạn chế hoặc tránh uống".

Theo nghiên cứu của Mount Sinai, uống nhiều caffeine làm tăng nguy cơ mắc bệnh tăng nhãn áp ở những người vốn đã có khuynh hướng tăng nhãn áp.

Người bị bàng quang hoạt động quá mức

Một trong những tác dụng phụ của cà phê đối với bàng quang là nó làm tăng tần suất bạn đi tiểu. Điều này là do caffeine có thể làm thay đổi hoạt động của bàng quang, ảnh hưởng đến tần suất bạn đi tiểu và cả lượng nước tiểu.

Chuyên gia dinh dưỡng Sue Heikkinen nói: "Nếu bạn không thường xuyên uống cà phê, cơ thể bạn còn nhạy cảm hơn với đồ uống này".

Người bị bệnh tim

Chuyên gia dinh dưỡng Kelli McGrane cho biết: "Caffeine từ cà phê có thể gây tăng huyết áp và nhịp tim tạm thời".

Những người mắc bệnh tim phải nói chuyện với bác sĩ hoặc chuyên gia sức khỏe về việc họ được phép tiêu thụ bao nhiêu cà phê là an toàn cho sức khỏe.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ đã kết luận có khả năng huyết áp tăng đột biến trong thời gian ngắn khi uống caffeine. Tuy nhiên, không đủ bằng chứng thuyết phục về bất kỳ ảnh hưởng lâu dài nào đối với huyết áp hoặc sức khỏe tim mạch.



Người bị bệnh tim cần hạn chế uống cà phê chứa caffeine. Ảnh: Shutterstock. 

Người đang mang thai

Đại học sản phụ khoa Mỹ khuyến cáo phụ nữ mang thai nên hạn chế lượng caffeine ở mức 200 miligram (khoảng lượng có trong hai tách cà phê) mỗi ngày để giảm thiểu nguy cơ sảy thai, sinh non và sinh con nhẹ cân.

Tuy nhiên, một đánh giá năm 2020 được công bố trên tạp chí Y học Anh đã kết luận không có mức tiêu thụ caffeine an toàn trong thời kỳ mang thai. Phụ nữ mang thai nên thảo luận về lượng caffeine họ có thể uống với bác sĩ.

Người đang cho con bú

Chuyên gia dinh dưỡng Angel Planells cho biết: "Caffeine là chất kích thích và lợi tiểu nên điều đáng lo ngại là bà mẹ đang cho con bú có thể có nguy cơ bị mất nước".

Hiệp hội Mang thai Mỹ đề nghị các bà mẹ tránh caffeine càng nhiều càng tốt trong thời kỳ mang thai và cho con bú.

Người bị rối loạn giấc ngủ

Theo khuyến nghị của Tổ chức giấc ngủ, tránh dùng caffeine ít nhất 6 giờ trước khi đi ngủ để không ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Một nghiên cứu từ tạp chí Y học về Giấc ngủ Lâm sàng cho thấy tiêu thụ caffeine 6 giờ trước khi đi ngủ có khả năng làm gián đoạn giấc ngủ. Những phát hiện này dựa trên mức 400 miligram caffeine, tương đương với khoảng 4 tách cà phê. Mặc dù bạn có thể sẽ không uống nhiều caffeine như vậy vào buổi chiều, caffeine rõ ràng có ảnh hưởng lớn đến giấc ngủ.

Người có mức độ lo lắng cao

Chuyên gia dinh dưỡng Kelli McGrane nói: "Caffeine là một chất kích thích, có thể làm trầm trọng thêm tình trạng lo lắng ở một số người. Nếu bạn thường xuyên cảm thấy lo lắng hoặc hoảng loạn, bạn có thể cân nhắc tránh hoặc giảm việc uống cà phê chứa caffeine".

Nghiên cứu từ Bệnh viện Đa khoa Tâm thần cho thấy tiêu thụ lượng caffeine cao hơn (khoảng 5 tách cà phê mỗi ngày) có khả năng gây ra các cơn hoảng loạn ở những người mắc chứng lo âu.

Người bị tiêu chảy

Chuyên gia dinh dưỡng Sue Heikkinen nói: "Một số người cho biết uống cà phê buổi sáng khiến họ bị đau bụng, hầu hết là tiêu chảy".

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Digestion năm 2001 cho thấy cà phê là một trong những loại thực phẩm thông dụng nhất gây ra các triệu chứng bao gồm tiêu chảy ở người bị Hội chứng ruột kích thích (IBS).

Cà phê decaf có thể ít gây ra vấn đề này hơn. Nói chung, chất caffeine trong cà phê có xu hướng kích thích đường ruột.



Cà phê không dành cho trẻ em dưới 12 tuổi. Ảnh: Shutterstock. 

Trẻ em dưới 12 tuổi

Chuyên gia dinh dưỡng Kelli McGrane nói: "Dùng quá nhiều caffeine ở trẻ em có thể dẫn đến tăng nhịp tim, tăng cảm giác lo lắng, khó tập trung và đau bụng. Một khía cạnh khác cần xem xét, đặc biệt là ở trẻ mới biết đi là cà phê có thể che lấp dấu hiệu đói, vì vậy trẻ mới biết đi có thể không nhận được chất dinh dưỡng cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển".

Cuối cùng, cà phê có tính axit khá cao, do đó có thể làm hỏng men răng và tăng nguy cơ sâu răng của trẻ.

Người bị trào ngược dạ dày thực quản (GERD)

Caffeine có thể nới lỏng cơ vòng thực quản dưới, là van giữa thực quản và dạ dày. Điều này khiến axit trong dạ dày đi vào thực quản, dẫn đến các triệu chứng GERD khó chịu.

Theo Eat This Not That, người bệnh có thể chuyển sang uống cà phê decaf để giảm cảm giác khó chịu.

                            Theo Zingnews.vn