Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bắp cải: Bắp cải rửa
sạch bên ngoài sau đó đem thái sợi nhỏ (Không cần thái nhỏ quá, kích thước khoảng
0,5 cm là được). Sau khi thái xong, bạn rửa lại với nước sạch một lần nữa và để
cho ráo nước.
Bắp cải rửa sạch thái nhỏ – cách muối dưa bắp cải
Cà rốt: Nạo sạch vỏ,
sau đó nạo sợi nhỏ và để ráo
Rau cần: Nhặt sạch,
bỏ lá chỉ giữ lại phần thân. Tiếp đó, bạn cắt khúc rau cần cỡ khoảng 5 cm (Nếu
thân rau cần to quá thì bạn có thể chẻ làm đôi hoặc ba tuỳ ý). Sau khi cắt khúc
xong bạn để rau cần vào rổ riêng cho rao nước.
Hành, rau dăm: Bạn rửa sạch
sau đó thái nhỏ cỡ khoảng 1 cm.
Bước 2: Làm nước muối dưa bắp cải
Bạn nên dùng nước đã đun sôi để nguội để muối dưa. Tránh việc
dùng nước lã muối dưa vì
như vậy dưa dễ bị nhiễm khuẩn, gây ảnh hưởng tới chất lượng trong quá trình muối
cũng như cho sức khoẻ của người ăn.
Làm nước muối dưa bắp cải – cách muối dưa bắp cải
Bạn cho vào vại muối (hoặc lọ thuỷ tinh) khoảng 2 lít
nước đun sôi để nguội + 3 thìa cafe muối + 2 thìa cafe đường + 50ml dấm ăn. Khuấy
đều hỗn hợp vừa trộn để cho đường, muối, dấm tan đều trong nước.
Bước 3: Muối dưa
Cho phần bắp cải, cà rốt, rau cần, hành dăm đã chuẩn bị
trước đó vào vại muối. Trộn đều các nguyên liệu để cho phần này ngấm đều nước
muối cũng như các phần nguyên liệu được đảo đều với nhau.
Sau khi trộn xong, bạn dùng một chiếc đĩa đặt ngang miệng
vại để dưa không bị nổi lên trên mặt nước. Sau đó bạn đầy kín miệng vại dưa và
để từ 1, 5 – 2 ngày cho dưa lên men chua là ăn được.
Lưu ý trong quá trình muối, nếu bạn muốn ăn nhanh thì cứ khoảng nửa ngày bạn lại mở vại dưa và đảo đều phần dưa ở trong vại sau đó tiếp tục đậy kín. Dưa sau khi muối chua có thể dùng trong 1 – 2 ngày tiếp theo.
Cách muối dưa bắp cải này
thường được áp dụng vào những ngày đông khi mùa bắp cải tới hoặc trong những
ngày cận Tết. Đây là món ăn chống ngán quen thuộc và cũng rất có lợi nếu bạn sử
dụng điều độ, đúng cách.
Đường liên kết của
video https://youtu.be/e0ejsEGZ-6Q
Nguồn https://ameovat.com/
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét