Những loại trái cây kỵ nhau, vô tình kết hợp sẽ rước họa vào thân
Nhiều người thường
có thói quen kết hợp các loại hoa quả để tạo nên 1 ly nước ép hay sinh tố thơm
ngon, bổ dưỡng. Tuy nhiên một số loại trái cây không thể kết hợp chung với
nhau. Dưới đây là những loại trái cây kỵ nhau mọi người cần lưu ý.
Những loại trái
cây kỵ nhau không nên kết hợp chung
Dưa chuột với cà
chua
Cà chua giàu vitamin
C, trong khi dưa chuột lại chứa một loại men phân giải vitamin C, khi kết hợp sẽ
làm giảm khả năng hấp thụ vitamin C của cơ thể.
Đu đủ và chanh
Những loại trái cây kỵ nhau vô tình kết hợp sẽ rước họa vào thân.© Được VTC cung cấp
Khi hai loại quả này
kết hợp sẽ tạo ra độc tố ảnh hưởng tới các hemoglobin trong máu, ăn chung lâu
ngày sẽ làm tăng nguy cơ thiếu máu ở trẻ nhỏ.
Chuối và dưa hấu
Chuối giàu kali (khoảng
300-500 mg/100g), dưa hấu cũng chứa hàm lượng kali cao và lượng đường lên đến
15%. Khi kết hợp hai loại trái cây này với nhau sẽ khiến hàm lượng kali trong
máu tăng cao có thể gây rối loạn nhịp tim. Nhất là những người bị suy thận càng
nên tránh dùng chung hai loại này.
Lựu và quả mơ
Lựu và mơ đều là loại
trái cây giàu đường và protein. Khi ăn lựu và mơ cùng lúc sẽ gây ra các vấn đề
liên quan đến dạ dày. Lượng đường sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến các enzym tiêu
hóa protein, làm chậm quá trình tiêu hóa.
Ổi và chuối
Kết hợp ổi và chuối
làm món ăn sẽ khiến cho cả người lớn và trẻ nhỏ cảm thấy buồn nôn, khó chịu, đầy
hơi. Đây cũng là một trong những cách ăn uống dễ dẫn đến tình trạng đau dạ dày
và đau đầu.
Xoài và dứa
Xoài và dứa là các trái cây kỵ nhau© Được VTC cung cấp
Xoài và dứa cũng là
các loại trái cây kỵ nhau bạn không nên ăn cùng. Dứa có thể gây tác dụng phụ với
da và mạch máu. Xoài chưa chín hoàn toàn có axit uronic gây kích thích niêm mạc
da, có thể gây sưng đỏ môi miệng.
Quả hồng và khoai
lang
Tinh bột trong khoai
lang kích thích dạ dày tiết ra axit, tác dụng với chất tanin và pectin trong quả
hồng sẽ tạo thành những viên sỏi trong dạ dày. Lâu ngày, sỏi có thể gây viêm
loét dạ dày và xuất huyết.
Củ cải trắng và
các loại lê, táo, nho
Một số chất trong
lê, táo, nho phản ứng với cyanogen lưu huỳnh trong củ cải, khiến người ăn bị
suy tuyến giáp trạng và bướu cổ.
Trên đây là những loại
trái cây kỵ nhau. Tuyệt đối không kết hợp những loại trái cây này với nhau nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét