Bị ung
thư lúc 50 tuổi nhưng vẫn sống khỏe mạnh tới 108 tuổi nhờ 3 thực phẩm quen
thuộc, chợ Việt bán đầy
Ngày nay, ung thư được xem là án tử dành cho những ai trót mắc phải căn
bệnh nan y này. Ung thư có sức tàn phá rất lớn, việc điều trị bệnh ung thư cũng
rất khó khăn, nên nhiều bệnh nhân không thể qua khỏi, đặc biệt là bệnh ung thư
gan.
Thế nhưng, có một vài
trường hợp ngoại lệ đã vượt lên “án tử” một cách thần kỳ. Đó là trường hợp của
Lão Long người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư ở tuổi 50, chống chọi với căn
bệnh ung thư hơn chục năm, thực tế đến hiện tại Lão Long đã đạt 108 tuổi, đây
chính là biểu tượng trong lịch sử điều trị bệnh ung thư gan.
Lão Long mắc bệnh ung thư gan từ năm 50 tuổi, nhưng vẫn sống khỏe đến năm 108 tuổi. Ảnh minh họa: Internet
Sau khi tin tức này
được lan truyền, khiến nhiều người có định nghĩa mới về bệnh ung thư. Bệnh ung
thư không phải là bệnh nan y, bệnh nhân ung thư có thể an hưởng tuổi già sau
khi điều trị. Trong một thời gian, mọi người rất quan tâm đến tin tức này và
muốn tìm hiểu về bí quyết chống chọi với bệnh ung thư của Lão Long là gì giúp
cụ vẫn sống khỏe mạnh
đến 108 tuổi.
3 loại
thực phẩm này là bí quyết chống ung thư của Lão Long
Lão Long bình thường
là người rất chú trọng đến việc giữ gìn sức khỏe, thường xuyên tập thể dục thể
thao, ba bữa chủ yếu là ăn chay, đặc biệt là có 3 món Lão Long thích nhất, giúp
dưỡng máu bổ khí, những bệnh nhân bị ung thư trong quá trình hồi phục sức cần
chú ý.
1.
Trứng gà, vịt
Bản thân trứng là
nguồn cung cấp protein chất lượng cao chính trong cơ thể con người, nhưng vì
chứa một lượng cholesterol nhất định, vì vậy bệnh nhân ung thư gan đều
không thích. Tuy nhiên mọi người không biết, ăn trứng đúng cách có tác dụng
dưỡng gan rất tốt. Vì trong lòng đỏ trứng gà không chỉ có cholesterol, đồng
thời còn có một lượng lớn thành phần choline, giúp gan giải độc thông qua quá
trình xử lý chất béo và cholesterol, có thể ngăn ngừa gan nhiễm mỡ không do
rượu.
Ăn trứng đúng cách có tác dụng dưỡng gan rất tốt. Ảnh minh họa: Internet
2. Dưa
chuột (dưa leo)
Dưa chuột là một trong
những thực phẩm “vàng” bởi ngoài những tác dụng tốt cho sức khỏe như bù nước,
giảm nhiệt, loại bỏ độc tố trong gan. Dưa chuột có nhiều nước (96%), rất ít
calo (10kcal/100g), có tính lợi tiểu và phục hồi khoáng với rất nhiều chất
khoáng và nguyên tố vi lượng (kali, photpho, magie...).
Tuy nhiên ăn dưa chuột
không đúng cách không những không phát huy được hết giá trị dinh dưỡng mà
còn gây hậu quả xấu. Người sử dụng cần chú ý, không mua những quả đã quá già
hoặc có màu vàng vì chúng thường chứa nhiều chất xơ không tan và hạt cứng.
Ngoài ra, cũng nên
tránh những quả mà hai đầu nhăn nheo, vì đó là dấu hiệu dưa đã cũ và bị héo.
Trước khi ăn, cần rửa kỹ dưa dưới vòi nước lạnh để loại bỏ bụi bẩn và thuốc trừ
sâu. Liều lượng tốt: 150g, 1-2 lần/tuần.
3. Ăn
cà rốt và cam quýt
Tác dụng bảo vệ gan
của rau quả là do sự tương tác giữa các vitamin, khoáng chất và chất xơ. Các
loại rau lá xanh, cà rốt, khoai tây và trái cây họ cam quýt có tác dụng phòng
bệnh mạnh nhất. Theo các chuyên gia, bạn nên ăn từ 5 loại rau và trái cây trở
lên mỗi ngày có thể giảm 20% nguy cơ mắc bệnh ung thư gan.
Ngoài ra Lão Long còn
có một bí quyết khác là uống nhiều nước, nhưng sẽ có một chút biến tấu với nấm
linh chi để giúp bảo vệ gan.
Dùng 3g nấm linh chi, 5g củ thiên ma khô, kỷ tử 10g. Ảnh minh họa: Internet
Dùng 3g nấm linh chi,
5g củ thiên ma khô, kỷ tử 10g. Tất cả các nguyên liệu này rửa sạch cho vào nồi
nước đun sôi, sau đó chuyển sang nhỏ lửa và đun tiếp 10 phút. Cuối cùng lọc lấy
nước uống.
Nước có thể nói là cơ
sở để cơ thể con người tồn tại, bình thường uống nhiều nước, có thể giữ được
lượng nước trong cơ thể, giúp tăng tốc độ chuyển hóa tế bào, nuôi dưỡng gan tốt
hơn. Bên cạnh đó, Y học hiện đại đã phát hiện ra rằng cả ba loại này đều rất
giàu selen, choline, flavonoid và saponin, có tác dụng cải thiện quá trình tái
tạo tế bào gan, sửa chữa tế bào gan bị tổn thương, phân hủy ethanol gây ức chế
tế bào gan.
Choline: Thúc đẩy quá
trình chuyển hóa chất béo trong gan, ngăn gan tích tụ quá nhiều chất béo trong
cơ thể và tránh tổn thương gan;
Selen: Thúc đẩy khả
năng sống của gan, có thể giúp gan bị tổn thương phục hồi nhanh hơn và cho phép
cơ thể thải độc nhanh chóng;
Flavonoid: Nó có thể thúc
đẩy tăng cường hoạt động của tế bào gan, ức chế số lượng các gốc tự do, ngăn
ngừa tổn thương tế bào gan.
Hầu hết nguyên nhân mắc ung thư gan đều bắt nguồn từ chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt không có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe gan. Để hạn chế nguy cơ mắc bệnh cao mắc bệnh ung thư gan nhất bạn nên thực hiện những thay đổi trong cách sống sau:
Tập thể dục thường
xuyên và luôn giữ cho trọng lượng cơ thể nằm ở mức lành mạnh. Theo nghiên cứu
đã chỉ ra những người có chỉ số khối cơ thể BMIs được xếp ở mức lành mạnh
thường ít bị ung thư gan hơn so với những người có chỉ số BMIs được xếp ở mức
thừa cân hoặc béo phì. Cần tập thể dục đơn giản nhất là đi dạo hàng ngày và hạn
chế lượng calo nạp vào một cách phù hợp.
Bỏ thuốc lá và những
thức uống có chất cồn: việc hút thuốc lá và thói quen uống những thức uống có
chất cồn, có thể làm bệnh ung thư gan trở nên trầm trọng hơn.
Thiên Di (Tổng hợp) https://phunusuckhoe.vn/
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét