Đây là protein tốt nhất cho tim mạch của bạn
Protein được coi là nền tảng của sự sống. Là một trong ba chất
dinh dưỡng đa lượng chính (cùng với carbohydrate và chất béo), protein được sử
dụng với một lượng lớn vì nó đóng một vai trò quan trọng trong một loạt các chức
năng của cơ thể.
Từ việc sửa chữa và xây dựng mô đến tăng khối lượng cơ và thúc đẩy sức khỏe của
xương, protein là một phần thiết yếu của một chế độ ăn uống lành mạnh.
Tuy nhiên, có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng người Mỹ không
hiểu đủ về nó.
Ngược lại, hầu hết người Mỹ tiêu thụ gấp đôi lượng protein họ cần.
Hiệp hội Tim mạch Mỹ cho biết "thường thì lượng protein bổ sung đến từ các
loại thịt có nhiều chất béo bão
hòa".
Theo thành viên hội đồng chuyên gia y tế của Eat This, Not
That!, chuyên gia dinh dưỡng Lauren Manaker, protein tốt nhất cho tim của bạn
là đậu.
Làm thế nào để đậu ảnh hưởng đến tim của bạn?
Chuyên gia dinh dưỡng Manaker nói: “Những thực phẩm protein có nguồn
gốc thực vật này không chỉ đóng vai trò quan trọng trong bộ phận protein mà còn
cung cấp chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa có thể hỗ trợ sức
khỏe tim mạch”.
Trên thực tế, trong một đánh giá năm 2019 được công bố trên tạp
chí Advances in Nutrition, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người
tham gia tiêu thụ nhiều đậu đã giảm tỷ lệ mắc bệnh tim mạch vành (10%), tăng
huyết áp (9%) và bệnh tim mạch (8%).
Ăn đậu cũng được chứng minh là giúp giảm cholesterol
Trong một phân tích của 26 nghiên cứu ở Mỹ và Canada, các nhà
nghiên cứu phát hiện ra rằng những người tham gia ăn khoảng một khẩu phần (3/4
cốc) các loại đậu mỗi ngày đã giảm lipoprotein mật độ thấp (LDL) - hoặc
cholesterol "xấu" - 5%.
Nên tiêu thụ bao nhiêu đậu mỗi ngày?
Hướng dẫn Chế độ ăn uống của Mỹ cho người Mỹ khuyến nghị rằng người
lớn nên ăn khoảng 3 chén đậu mỗi tuần. Con số này chia nhỏ thành khoảng 1/2
chén đậu mỗi ngày, theo Eat This, Not That!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét