1.Thứ Tư, 06/07/2022, 03:18 (GMT+7)
Đột
quỵ gia tăng, WHO cảnh báo: 3 món ăn làm tăng nguy cơ gây bệnh mà hàng triệu
người Việt vẫn hay ăn
Ăn
uống là một trong những nguyên nhân gây ra đột quỵ. 3 món dưới đây làm tăng
nguy cơ gây đột quỵ mà không phải ai cũng biết.
WHO
cảnh báo 3 món ăn gây nhồi máu não, tốt nhất không nên để chúng xuất hiện trên
mâm cơm hàng ngày.
Ảnh minh họa
1+ Mỡ động vật
Mỡ
động vật, nội tạng động vật… có hàm lượng cholesterol cao. Ăn thường xuyên sẽ
khiến cơ thể bị tích tụ mỡ và gây nên hiện tượng thừa cân, béo phì. Đây lại là
nguyên nhân gây ra các bênh nguy hiểm như cao huyết áp, xơ cứng động mạch, tiểu
đường.
Bên
cạnh đó, hàm lượng axit béo trong mỡ động vật lại tồn tại ở dạng axit béo no.
Loại chất béo này rất khó tiêu, để tiêu được nó, hệ tiêu hóa phải làm việc rất
vất vả. Do đó, giới chuyên gia khuyến cáo bạn nên ăn chủ yếu dầu thực vật thôi.
2+ Dưa muối
Dưa
muối là thực phẩm có hàm lượng muối cao. Việc ăn quá nhiều muối sẽ khiến lượng
ion natri tồn đọng trong máu. Ion natri có đặc tính hút nước trong máu. Điều
này khiến máu bị cô đặc lại. Khi đó, chất triglycerid, cholesterol lipid,
phospholipid trong máu cũng tăng lên. Từ đó gây ra hiện tượng tắc nghẽn mạch
máu, tăng lipid máu. Đây chính là nguyên nhân gây nên bệnh nhồi máu não.
3+
Trứng
Trong
trứng có hàm lượng cholesterol cao. Theo các chuyên gia, cholesterol trung bình
mỗi ngày của người lớn là 1000mg, lượng cholesterol ăn trực tiếp từ thực phẩm
là từ 300 – 500mg. Với người bị tăng cholesterol máu thì nên hạn chế bớt thực
phẩm giàu cholesterol trong khẩu phần ăn, chỉ dưới 200mg mà thôi.
Trong
khi đó, 1 quả trứng đã có tới 200mg cholesterol. Do đó, những người mắc bệnh mỡ
máu thì không nên ăn quá 2 quả trứng/tuần, tốt hơn nữa thì không ăn lòng đỏ trứng.
Với người bình thường cũng không nên ăn quá 5 lần/tuần.
Nguồn https://doanhnghiepvn.vn/
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét