Có những thực phẩm bạn tuyệt đối không được để qua đêm nếu không muốn bị bệnh nguy hiểm.
1. Sữa đậu
nành
Ảnh minh họa.
Vào bữa sáng, nhiều
người có thói quen uống sữa đậu nành vì chúng có giá trị dinh dưỡng cao. Khi uống
không hết, chúng ta thường hay bảo quản trong tủ lạnh để hôm sau dùng tiếp.
Tuy nhiên, việc làm
này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe vì một số loại sữa đậu nành để qua đêm rất
dễ sinh ra vi khuẩn, dẫn đến tình trạng rối loạn tiêu hóa. Do đó, tốt nhất bạn
nên tránh để dính nước bọt vào sữa đậu nành trong quá trình ăn và cất trữ nó
vào vật chứa kín rồi cất vào tủ lạnh, sử dụng càng sớm càng tốt.
2. Hải sản
Hải sản khi đã nấu
chín cũng nằm trong 'danh sách đen' các loại thực phẩm không nên để qua đêm. Vì
lúc này, hàm lượng protein trong món ăn đã bị biến chất làm tăng gánh nặng đến
gan và thận, đặc biệt là món hấp hay nướng kể cả khi bạn bảo quản trong tủ lạnh
hay không.
Do đó, đừng vì tiếc
rẻ mà hâm đi hâm lại những món ăn này để rước bệnh vào người,
3. Trứng
Các chuyên gia dinh
dưỡng cho biết, với trứng gà luộc để qua đêm, nếu không bảo quản trong tủ lạnh
mà để ở ngoài sẽ tạo điều kiện cho vi sinh vật phát triển, ăn vào rất có hại
cho dạ dày, đường ruột. Lưu ý, với những quả trứng luộc lòng đào, bạn tốt nhất
nên dùng ngay, không thể để quá lâu.
4. Nộm, gỏi
Đa phần các món nộm,
gỏi đều không cần dùng đến nhiệt độ để làm chín, nên sẽ chứa lượng vi khuẩn cao
hơn bình thường. Nếu để món này qua ngày hôm sau, dù được bảo quản trong tủ lạnh
vẫn không hạn chế được vi khuẩn, nấm mốc phát triển, gây ra các bệnh về đường
ruột, thậm chí ngộ độc.
Bàn về Ăn & Uống (1.2.3.4.5.6)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét