2.1 Bài thuốc chữa cao huyết áp, cao đường huyết
Đây được xem là 'mật
phương' của Trung Quốc
Giáo sư Lý Tế Nhân là một
chuyên gia Đông y đầu ngành của Trung Quốc được Bộ y tế Trung Quốc tôn vinh và
trao danh hiệu đặc biệt cao quý của nhà nước thuộc lĩnh vực y học truyền thống
là Quốc y đại sư, 50 tuổi ông đã mắc bệnh cao huyết áp nặng, nhờ nghiên cứu cá
nhân và tự áp dụng, ông đã hết bị huyết áp và khỏe mạnh đến 80 tuổi. Đây được
xem là bài thuốc đặc biệt.
Bài thuốc có 4 vị
Hoàng kỳ: 10-15
g Hoàng tinh: 10 g
Tây dương sâm: 3-5 g Kỷ tử:
6-10 g
Lưu ý:
Người bị huyết áp cao
và mỡ máu nặng thì thêm 2 vị thuốc khác là khoảng 10-15g cát căn (hạn chế dùng
bột cát căn) và Trạch tả khoảng 8-10g.
Người cao huyết áp có
thể cho thêm một chút đỗ trọng tươi, hoa cúc. Nếu huyết áp cao thì nên hạn chế
uống hồng sâm.
Hoàng kỳ có tác dụng điều
tiết 2 chiều, người bị huyết áp cao mà uống thì nó sẽ giảm, còn người bị huyết
áp thấp mà uống thì nó sẽ tăng lên.
Cách làm:
Vào mỗi buổi sáng, cho
nguyên liệu trên vào ấm sắc thuốc, thêm lượng nước vừa uống, sắc khoảng 10 phút
là có thể uống. Khi uống hết, lại tiếp tục đổ nước vào và nấu tiếp, uống trong
cả ngày theo nhu cầu.
Vào các buổi tối, sau
khi uống nước xong thì có thể ăn luôn cả phần bã. Hoàng tinh ăn giống như thịt
mỡ, hoàng kỳ hơi cứng và khó nhai nên có thể không ăn, 2 vị còn lại đều có thể
ăn hết phần bã. Đây là cách triệt để nhất để uống trà bổ khí huyết, chữa bệnh
cao huyết áp.
Công dụng:
Tại sao một tách trà thảo
dược đơn giản lại mang lại tác dụng tuyệt vời như vậy? Giáo sư Nhân cho biết,
loại trà tứ vị này chủ yếu bổ sung khí huyết, điều hòa khí huyết ổn định, điều
tiết kinh lạc trong toàn bộ cơ thể.
Khi bị bệnh chóng mặt,
không có sức lực để làm việc, y học hiện đại kết luận là do bệnh cao huyết áp
gây ra, nhưng ở góc độ Đông y, thì hiện tượng này được gọi là khí huyết suy nhược.
Do vị trà này có thể
giúp bổ sung khí huyết, từ đó giảm các chứng bệnh chóng mặt, giúp cơ thể khỏe mạnh
hơn, tinh lực dồi dào, khí sắc cải thiện, da dẻ hồng hào, giảm thiếu máu.
Trong các thành phần
đó, hoàng kỳ là vị thuốc có tác dụng bổ khí số 1, làm cho lục phủ ngũ tạng được
bồi bổ nhanh chóng.
Hoàng tinh là thuốc bổ
thận bổ máu. Tây dương sâm không chỉ điều âm bổ khí mà còn có thể bổ gan thận.
Người thiếu máu đa phần mắc các chứng bệnh tại gan thận, nên khi uống thảo dược
này có tác dụng bổ sung phần khuyết thiếu.
Vị trà này tuy không
nhiều về số lượng thuốc, nhưng cần sự kiên trì sử dụng. Vừa uống vừa cảm nhận
tác dụng, coi như là loại nước uống hàng ngày. Bạn có thể dừng uống khi bệnh đã
khá hơn, ổn định, rồi lại uống lặp lại khi cần thiết với chu trình mới.
Theo Health/Sohu/Baidu
2.2 'Thần dược' chữa
khỏi đau nhức đầu nhanh chóng
THÀNH PHẦN
- 10 củ tỏi
- 500 g mật ong
- 10 g hạt tiêu đen
THỰC HIỆN, CÔNG DỤNG,
CÁCH DÙNG
- Rửa sạch củ tỏi (loại
bỏ phần vỏ, xắt lát).
- Cho tỏi, mật ong, hạt
tiêu vào một lọ thủy tinh nhỏ có nắp đậy kín và đặt trong một nơi mát mẻ khoảng
5 ngày.
- Sau 5 ngày, bạn có thể
yên tâm uống thuốc pha tự nhiên này. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy bị đau đầu, bạn
chỉ cần ăn 1 muỗng canh thành phần trên.
- Nhớ phải ăn cả các
thành phần hỗn hợp bao gồm: tép tỏi, nước và hạt tiêu, bởi đó là phần quan trọng
của phương thuốc tự nhiên. Bạn cũng có thể ăn một muỗng hỗn hợp này mỗi ngày để
ngăn ngừa tình trạng nhức đầu xuất hiện. Nhờ vào đặc tính kháng khuẩn của mật
ong cùng với tỏi và tiêu, sẽ giúp hệ miễn dịch của bạn được tăng cường.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét